1. Vì sao cần tẩy trắng răng.

Trong quan niệm thẩm mỹ hiện đại, hàm răng trắng sáng đóng một vai trò quan trọng đối với khuôn mặt. Nhìn chung, hàm răng trắng giúp nụ cười của bạn thu hút hơn và làm cân đối các đường nét của khuôn mặt. Đối với nam giới, hàm răng trắng cùng nụ cười tươi thường được cho là biểu hiện của sự thành công. Với nữ giới, màu trắng đều của hàm răng lại giúp quý cô làm nổi bật lên màu son màu mắt khéo tô.

Thông thường, màu men răng tự nhiên của mỗi người đã là tông màu phù hợp nhất. Tuy nhiên, qua tiếp xúc với các loại thức ăn, nước uống, men răng sẽ bị ngả màu theo thời gian. Đặc biệt, dùng nhiều thức uống có độ bám màu cao như trà, cà phê hoặc dưới tác động của tetraciline, màu men sẽ bị ố vàng nhanh chóng. Tẩy trắng răng thường được áp dụng cho cả 2 hàm cùng lúc để đảm bảo đều màu.

Tại Nha khoa DIOS, chúng tôi luôn ưu tiên quy trình tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn heo đúng tôn chỉ An toàn- Đẹp – Bền vững của mình

2. Quy trình tẩy trắng răng an toàn:

Tẩy trắng răng được thực hiện tại phòng nha và củng cố kết quả bằng việc dùng thuốc tại nhà.

Tại phòng nha:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân, đặc biệt là nướu.

Trong trường hợp phát hiện mảng bám dày hoặc nhiều tạp chất trên răng, bệnh nhân cần được lấy cao răng, làm sạch kỹ trước khi tẩy trắng răng. Nếu nướu yếu, có thể phải chữa nướu trước khi thực hiện tẩy trắng.

Bước 2: Cách ly nướu nhằm hạn chế sự tác động của thuốc tẩy đối với nướu.

Việc này được thực hiện bằng cách quét 1 loại dung dịch phủ lên nướu bệnh nhân.

Bước 3: Tẩy trắng răng

Sau khi quét dung dịch tẩy trắng lên răng, bác sĩ sẽ chiếu đèn Zoom lên răng. Ánh sáng đèn có tác dụng hoạt hoá dung dịch tẩy trắng, giúp tiến trình diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước này có thể được lặp lại một hoặc vài lần tùy theo tình trạng răng của bệnh nhân.

Bước 4: Làm sạch dung dịch tẩy trắng răng

Bác sĩ sẽ lấy lớp dung dịch tẩy khỏi răng, làm sạch khoang miệng và giúp bạn kiểm tra kết quả tẩy trắng bằng cách so sánh trên bảng màu

Sau bước này, thông thường độ sáng của răng có thể tăng từ 1 đến 2 tông so với màu răng cũ . Nếu bạn muốn tăng cường độ sáng hơn nữa, bác sĩ sẽ tiến hành lấy sao mẫu răng bạn và gởi lên Labo để dập khuôn răng làm máng tẩy.

Tại nhà:

Bạn có thể dùng thuốc và máng để duy trì màu răng trắng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

3. Bảo đảm an toàn trong quá trình tẩy trắng:

– Công nghệ đèn tẩy trắng an toàn

DIOS sử dụng công nghệ đèn Zoom trong tẩy trắng răng. Đây là loại đèn dùng ánh sáng lặng an toàn với bệnh nhân hơn các loại đèn Plasma thế hệ cũ.

– Chất tẩy trắng an toàn:

Chất làm trắng an toàn sử dụng oxy hóa khử, phóng thích oxy nguyên chất thấm vào cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, khiến màu vết ố không còn thấy được dưới ánh sáng mặt trời.

– Quy trình tẩy trắng răng an toàn:

  + Không xâm lấn, không lấy đi bất kì yếu tố nào của răng.

  + Không đau: không nóng, không tiêm, không khoan răng. Không ê sau khi tẩy.

  + Bảo vệ mắt trong quá trình chiếu đèn bằng kính bảo vệ đặc biệt.

Bạn sẽ yên tâm tận hưởng sự khác biệt sau khi tẩy trắng răng tại Nha khoa DIOS.