Đã có một thời khi răng gặp vấn đề dù nhẹ, bác sĩ chỉ có giải pháp duy nhất là mài chiếc răng nhỏ lại rồi chụp lên một lớp áo (mão) sứ để phục hồi thẩm mỹ và sức khỏe ăn nhai. Nếu được thực hiện đúng cách, đây là một giải pháp tốt. Nhưng chúng ta có nên mài răng trong mọi trường hợp không? Nhất là khi việc mài răng đòi hỏi người thực hiện có kinh nghiệm và thật cẩn thận để bảo tồn được chiếc răng của bạn nhiều nhất có thể.

Trước đây, để phục hồi những chiếc răng bị tổn thương nhưng vẫn có thể giữ lại được, các bác sĩ thường dùng công nghệ bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ mài nhỏ chiếc răng của bạn lại và chụp lên đó một lớp áo (mão) sứ. Ưu điểm của phương pháp này là không cần phải nhổ bỏ răng thật. Tuy nhiên cần kiểm soát tốt khối lượng mô răng bị mài. Với những trường hợp răng chỉ sứt mẻ đôi chút hoặc bị nhiễm màu một phần, sẽ thật đáng tiếc nếu phải mài nhỏ cả chiếc răng.

Công đoạn mài răng nếu không được thực hiện có trách nhiệm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với chiếc răng sau một thời gian ngắn. Mài răng nhỏ sẽ giúp việc đặt mão sứ nhanh hơn, dễ dàng hơn nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro:

  • Mài răng quá nhiều khiến phần răng bao quanh tủy mỏng đi đáng kể. Nếu tay nghề bác sĩ còn yếu hoặc không cẩn thận, việc mài phạm vào phần tủy có thể xảy ra.
  • Khi phần răng còn lại quá mỏng, nhiệt độ phát sinh trong quá trình mài sẽ lan vào đến tủy và gây chết tủy răng mà bệnh nhân không hề hay biết.

Nếu không buộc phải bọc răng sứ, hãy mài thật ít và dùng miếng dán sứ (Veneer)

Hiện nay các phòng nha tiên tiến đã có một phương pháp phục hồi tối ưu hơn cho răng tổn thương nhẹ hoặc chỉ cần tăng tính thẩm mỹ. Nếu răng sứt mẻ vừa phải hoặc bị nhiễm màu một phần như trong trường hợp gặp các tai nạn nhẹ, phương pháp này là cách chữa trị hiệu quả nhất. Theo đó, bác sĩ chỉ cần đắp một lớp sứ thật mỏng lên mặt ngoài răng của bạn để che phủ các tổn thương và khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ. Miếng dán sứ này thường được gọi là Veneer hay miếng dán trắng răng.

Lớp sứ cực kỳ mỏng với độ dày chỉ từ 0,2 đến 0,3 mm.

Lớp sứ cực kỳ mỏng với độ dày chỉ từ 0,2 đến 0,3 mm không chỉ che phủ các khiếm khuyết mà còn cho phép màu răng thật được ánh ra bên ngoài, đảm bảo màu răng giống thật và không sai khác với các răng kế cận.

Quy trình nghe có vẻ thật đơn giản nhưng thách thức nằm ở việc làm sao mài được một lớp răng thật mỏng và vừa vặn cho miếng dán sứ. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề và sự tỉ mỉ của bác sĩ.

Không cần mài nhiều mà răng vẫn khỏe đẹp với miếng dán sứ -Veneer ở Nha khoa Dios!

Ở Nha khoa Dios, các bác sĩ luôn tâm niệm răng phải khỏe thì mới đẹp được. Do đó, chúng tôi luôn ưu tiên cho những phương án giúp bảo tồn răng càng nhiều càng tốt.

Với tay nghề và kinh nghiệm điều trị hàng ngàn bệnh nhân trong hơn 10 năm qua, các bác sĩ tại Nha khoa Dios luôn sẵn sàng dành thời gian để hoàn thành công đoạn mài một lớp răng thật mỏng để chuẩn bị cho miếng dán sứ. Sự kiên nhẫn và tỉ mỉ là chìa khóa giúp cho các ca điều trị bằng Veneer ở Nha khoa Dios luôn thành công.

Bác sĩ sẽ kiểm tra cẩn thận để đảm bảo màu miếng dán giống hệt màu răng tự nhiên của bạn.

Nhằm hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng sau khi cắn miếng dán sứ Veneer, Nha khoa Dios chỉ sử dụng các nguyên vật liệu đến từ những nhà cung cấp có uy tín và thương hiệu lâu đời như sứ thủy tinh Emax của tập đoàn Ivoclar Vivadent (Đức). Do đó, chi phí sẽ không thể thấp như các phòng nha đại trà, nhưng đổi lại khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của miếng dán sứ:

  • Độ cứng cao như kim cương khiến bạn  không cần băn khoăn về khả năng ăn nhai.
  • Độ trắng và trong suốt phù hợp đảm bảo răng trông trắng và tự nhiên.
  • Độ bền lên đến 20 năm .

Nếu không cần thiết, đừng mài răng quá nhiều. Hãy liên hệ ngay với Nha khoa Dios để cùng bạn chăm sóc cho răng thật khỏe và đẹp ngay hôm nay nhé!

Hãy đến Nha khoa Dios và trở về với nụ cười thật đẹp nhé!


Hãy liên hệ Dios ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 20% nhé!