Cấy ghép răng implant là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay trong việc thay thế răng đã mất. Các ốc vít (hay còn gọi là trụ implant) bằng titanium phủ màng sinh học sẽ được cấy vào xương hàm nhằm thay thế chân răng thật.

TẠI SAO NÊN CHỌN CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT?

Cấy ghép implant có tỷ lệ thành công cao hơn và loại trừ được khuyết điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống:

– Độ tương thích với cơ thể cao nhất: răng cấy ghép phù hợp với sinh lí tự nhiên

– Giống răng thật nhất: sau cấy ghép, các chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm được hồi phục tối đa. Răng cấy ghép không gây bất tiện cho bệnh nhân.

– Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất.

– Không cần mài các răng thật kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển.

– Tuổi thọ răng implant cao, sử dụng lâu dài

QUÁ TRÌNH CẤY GHÉP ĐƯỢC TIẾN HÀNH RA SAO?

– Sau khi được bác sĩ nha khoa thực hiện tiểu phẫu cấy ghép implant, tại các vị trí mất răng, chân răng sẽ được thay thế bằng các trụ implant nha khoa.

Cấu tạo răng implant gồm 3 phần chính:

+ Trụ Titan (Implant): Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm.

+ Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên.

+ Mão răng (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment).

– Quá trình tích hợp diễn ra khi tế bào xương của bệnh nhân bắt đầu bám vào bề mặt lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ implant để tạo sự kết nối chặt chẽ với xương hàm.

– Nếu trụ implant tương thích hoàn toàn với cơ thể thì sẽ không có hiện tượng thải loại. Khi đó, trụ Implant dần dần trở thành một phần của xương hàm, đảm đương tất cả các chức năng của chân răng thật.

KHI NÀO NÊN CẤY GHÉP IMPLANT?

  1. Mất răng do tai nạn, răng hư hay do khuyết tật bẩm sinh
  2. Không hài lòng, gặp nhiều bất tiện với răng được phục hình bằng các phương pháp truyền thống như cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp.

Trên đây là hai trường hợp thường được chỉ định cấy ghép răng. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được thăm khám kỹ lưỡng để biết được điều kiện cơ thể, sức khỏe răng miệng có phù hợp cho việc tiến hành phương pháp cấy ghép implant hay không.

Sau khi thăm khám và  chụp CT scanner nếu cần, Bác sĩ chuyên khoa của DIOS sẽ trao đổi với bạn về phác đồ điều trị phù hợp nhất và những gì bạn cần chuẩn bị.

Hãy thoải mái chia sẻ những lo lắng của bạn với bác sĩ của chúng tôi,  quá trình điều trị sẽ hiệu quả và dễ chịu hơn bạn tưởng.