Bạn hay cảm thấy hơi thở của mình không được thơm mát, răng ê buốt khi ăn uống, chảy máu chân răng hoặc hay bị các bệnh miệng và vùng họng như lở miệng, viêm họng, viêm amidan…? Nguyên nhân chung vấn đề này là do do các mảng bám –  hay còn gọi là vôi răng – tích tụ lâu ngày gây ra.

Trong quá trình sinh hoạt ăn uống hàng ngày, chúng ta không thể tránh được vụn thức ăn hình thành các mảng bám trên răng.  Lâu ngày các mảng bám này sẽ bị vôi hóa tạo nên môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn cư trú và phát triển. Các vi khuẩn này là nguyên nhân hàng đầu gây nên nhiều bệnh răng miệng phiền toái.

  • Đầu tiên là các vi khuẩn này sẽ tạo nên mùi hôi khó chịu cho hơi thở của bạn. Đây là bất lợi lớn trong giao tiếp dù bạn có biết hay không.
  • Khi mảng bám dày lên và kéo dài, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào sâu hơn và phá hủy men răng, dẫn đến sâu răng.
Vôi răng có thể gây ra mùi khó chịu cho hơi thở của bạn.
  • Không chỉ dừng lại ở răng, vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến các mô mềm khác như gây viêm họng, lở miệng và viêm nướu.
    Viêm nướu diễn biến lâu ngày sẽ khiến chân răng chảy máu, ê buốt khi ăn uống, đặc biệt là đồ nóng, lạnh hoặc chua. Nặng hơn nữa, viêm nướu sẽ phát triển thành nha chu, gây tuột nướu, lộ chân răng, lung lay răng hoặc thậm chí là nhiễm trùng máu.
  • Ngoài ra, vôi răng khá xốp do được hình thành từ các mảng bám thức ăn. Cấu trúc gồm nhiều canxi (vôi) và xốp rất dễ hấp thu màu, đặc biệt đối với những người thường hút thuốc, uống cà phê, trà và các thực phẩm sẫm màu khác. Kết quả là răng sẽ dễ bị nhiễm màu hoặc có những vùng sẫm màu do vôi răng.
Viêm nướu có thể trở nặng, gây nha chu khá nguy hiểm và phiền toái.

Bạn cần phải lấy vôi răng. Nhưng làm sao lấy vôi răng hiệu quả và nhẹ nhàng?

Trước đây, vôi răng được lấy ra bằng dụng cụ lấy vôi răng cầm tay hoặc dùng máy thổi cát. Trong một số trường hợp có thể cần tách nướu để lấy hết vôi răng. Nhưng hiện nay hầu hết các phòng nha đều sử dụng dụng cụ lấy vôi răng bằng sóng siêu âm.

Sóng siêu âm trong máy có tần số từ 28 đến 30 ngàn Hz. Điều này có nghĩa máy sẽ tạo những sóng âm thanh nhỏ, rung liên tục từ 28 đến 30 ngàn lần mỗi giây. Rung động sóng âm rất nhỏ nhưng với tần số cao khi truyền vào các mảng bám sẽ khiến các mảng bám dao động và tự vỡ nhanh chóng. Tần số này không gây tổn thương đến nướu và các cơ quan xung quanh, nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm.


Sóng siêu âm trong máy có tần số từ 28 đến 30 ngàn Hz sẽ khiến các mảng bám tự vỡ.

Khi lấy vôi răng ở các cơ sở uy tín, các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và tận tâm sẽ luôn chú ý thực hiện nhẹ nhàng, tránh chạm vào lưỡi, má trong, nướu… giúp bệnh nhân hầu như không cần lo lắng về vấn đề đau nhức khi lấy vôi răng.

Cạo vôi răng thật nhẹ nhàng tại Nha khoa Dios

Vôi răng không phải là vấn đề lớn đối với các nha sĩ. Riêng đến với Nha khoa Dios, bạn sẽ được chăm sóc tận tình, thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận để hạn chế tối đa khả năng gây đau nhức khi lấy vôi răng.

Với quan điểm răng khỏe mới đẹp, các bác sĩ ở Nha khoa Dios còn giúp bạn kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng thể miễn phí mỗi khi đến lấy vôi răng.

Hiện nay, Nha khoa Dios chỉ sử dụng máy lấy vôi răng bằng sóng siêu âm của Dentsply – nhà sản xuất thiết bị nha khoa uy tín hàng đầu của Mỹ. Máy luôn được vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn và vệ sinh cho bệnh nhân.

Nếu quá 6 tháng bạn chưa kiểm tra vôi răng hay đang gặp phải các triệu chứng nghi ngờ do vôi răng gây ra, hãy liên hệ ngay Nha khoa Dios để được tư vấn và đặt lịch khám nhé. Lấy vôi răng tuy đơn giản nhưng rất cần thiết để giữ cho răng luôn bạn khỏe đẹp.

Hãy liên hệ Dios ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 20% nhé!