Bạn đang lo lắng vì hàm răng của mình bị đổi màu trông không tự nhiên và thiếu thẩm mỹ? Hay răng bạn bị gãy, vỡ, sứt mẻ gây khó khăn cho việc ăn nhai? Giá mà bạn có thể thay thế hoàn toàn những chiếc răng đầy vấn đề này bằng răng cấy ghép implant. Nhưng may mắn thay, nếu những thương tổn trên răng vẫn chưa đến mức quá nghiêm trọng, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể giữ lại chiếc răng tự nhiên này.

Bạn có đang gặp những vấn đề về răng như sau đây không?

  • Răng bị ngả màu sẽ khiến bạn mất tự tin rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày, nhất là đối với phụ nữ. Đôi khi tình trạng nặng đến nỗi việc tẩy trắng răng cũng không thể giải quyết triệt để khiến bạn càng thêm lo lắng, cảm thấy ngại ngùng mỗi khi cười nói để lộ răng. Nguyên nhân răng bị ngả màu có thể do sử dụng kháng sinh, men răng kém hoặc quá trình tạo men răng không được tốt…
  • Răng bị suy yếu do sâu răng nặng, bị gãy mẻ do tai nạn khiến việc ăn nhai không được thoải mái như ban đầu. Nếu chẳng may bạn bị gãy mẻ răng cửa, vấn đề thẩm mỹ sẽ càng nghiêm trọng hơn khiến bạn mất tự tin rất nhiều trong giao tiếp.
  • Hoặc đơn giản răng có bề ngoài không đẹp như mọc lệch, thưa nhưng bạn lại không có thời gian để niềng răng.
  • Bạn cũng đã từng nghĩ đến cấy ghép implant nhưng vẫn muốn bảo tồn chiếc răng tự nhiên của mình?
Răng bị ngả màu không thể tẩy trắng có thể cần bọc sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Vậy giải pháp nào để tăng tính thẩm mỹ trả lại khả năng ăn nhai mà vẫn không phải nhổ răng?

Đặc điểm chung của những vấn đề này là các thương tổn trên răng không đủ nhẹ để có thể giải quyết bằng những giải pháp khác (như miếng dán Veneer, tẩy trắng răng hoặc trám răng). Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng cũng chưa quá lớn đến nỗi buộc phải nhổ bỏ. Để giải quyết vấn đề này, từ lâu, các nha sĩ đã nghĩ đến việc bọc một lớp áo mới cho những chiếc răng hư.

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X quang để hiểu rõ những thương tổn của răng. Dựa trên thông tin đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mức độ tổn thương và hướng điều trị. Nếu bạn đồng ý chọn bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý vệ sinh trước khi tiến hành bọc răng sứ. Nếu cần phải chữa tủy, bác sĩ sẽ tham vấn bệnh nhân và quyết định điều trị ngay trong giai đoạn này.

Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ chiếc răng để lấy chỗ cho lớp áo mới. Thông thường lớp mài sẽ có độ dày khoảng một đến hai milimet. Với các bác sĩ tận tình và chuyên nghiệp, họ sẽ cố gắng mài tối thiểu và thật kỹ lưỡng để bảo tồn răng tối đa và tránh xâm lấn tủy.

Minh họa quá trình phục hình răng sứ

Kế đến, bác sĩ sẽ lấy dấu cao su vị trí răng vừa mài và bắt đầu chế tác một lớp vỏ răng sứ có hình dạng y như chiếc răng cũ. Lớp vỏ này phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu: vừa phải cứng chắc để chịu lực ăn nhai tốt, vừa khớp với răng cũ đã mài, vừa không sai khớp cắn, lại phải khít với các răng kế bên và cần có màu sắc tự nhiên y khớp với các răng kề bên. Có như vậy lớp áo sứ này mới giải quyết được vấn đề của bệnh nhân cả về chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng có những thách thức riêng như tay nghề bác sĩ phải cao, tận tình, hiểu rõ nhu cầu của bệnh nhân và có mắt thẩm mỹ tốt.

Răng sứ phải có nguồn gốc rõ ràng chất lượng đảm bảo. Đơn vị chế tác răng sứ cứ phải có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo răng được tạo ra hoàn toàn vừa khít với vị trí răng được thay thế.

Răng sứ tốt không chỉ đẹp và bền mà còn phải đảm bảo vừa vặn với các răng bên cạnh, không gây lệch khớp cắn.

Các bác sĩ cần phải khảo sát và phối hợp với nhau thật tốt để đảm bảo điều trị dứt điểm các bệnh về răng miệng liên quan trước khi tiến hành bọc răng sứ nếu không hậu quả sẽ rất đáng tiếc.

An tâm khi bọc răng sứ tại Nha khoa Dios với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình và răng sứ chất lượng cao

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn riêng biệt giải phẫu răng miệng phục hình răng sứ trên 10 năm kinh nghiệm, nha khoa Dios đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân tìm lại được sự tự tin và thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà không cần phải nhổ bỏ cả răng.

Với quan điểm bảo toàn răng tối đa các bác sĩ sẽ cố gắng mài răng ít nhất có thể. Như vậy tuy có mất thời gian và đòi hỏi bác sĩ phải bỏ nhiều nỗ lực hơn nhưng sẽ giữ được răng nhiều hơn giúp răng vững chắc hơn sau này và quan trọng nhất là tránh được khả năng làm hư tủy răng. Do đó bạn có thể không cần phải lo lắng về những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này như viêm nướu, ê đau hàm, hôi miệng…

Các bác sĩ ở nha khoa Dios luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khám chụp X quang và lấy dấu răng để đảm bảo cung cấp thông tin chính xác nhất cho Labo chế tác răng sứ. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng răng sứ bền lâu và có màu sắc giống hệt răng thật, chúng tôi chỉ chọn những nhà cung cấp có uy tín và thương hiệu được chứng nhận rộng rãi như:

  • Sứ Zirconia (sườn Vita, sứ Vita)
  • Sứ Cercon (sườn Cercon, sứ Vita)
  • Sứ Enamic (Vita)

Tuy giá thành sẽ không được cạnh tranh như một số dịch vụ cung cấp nha khoa giá rẻ, nhưng bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của răng sứ. Đặc biệt là chế độ bảo hành và hậu mãi chu đáo, có trách nhiệm của nha khoa Dios.

Hãy cùng nha khoa Dios Tìm Lại Nụ Cười và sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày ngay hôm nay nhé.

Đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm!


Hãy cùng nha khoa Dios Tìm Lại Nụ Cười và sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày ngay hôm nay nhé.

Hãy liên hệ Dios ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 20% nhé!

Những điều bạn cần biết trước khi tiến hành bọc răng sứ

  • Tránh mài răng quá nhiều vì có thể gây chết tủy hoặc chết tủy hàng loạt.
  • Nếu mục tiêu của việc Bọc răng sứ là tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng,  thì nên tiến hành chỉnh nha trước để giảm răng cần phải mài.
  • Răng sứ tốt có thương hiệu có thể đắt hơn, nhưng bù lại chất lượng tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng sẽ dài hơn những răng sứ cứ có giá thị trường rất nhiều.