Khi nướu bị nhiễm trùng kéo dài nghiêm trọng khiến cho các mô mềm và men răng bị tổn thương nặng nề, ta gọi đó là nha chu. Nha chu làm cho răng chúng ta bị suy yếu rất nhiều, thậm chí có thể làm mất răng. Trầm trọng hơn, nhiễm trùng lan rộng theo đường máu có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ.

Khi viêm nướu diễn tiến nặng sẽ trở thành nha chu.

Bệnh nha chu là thể nặng của viêm nướu với nhiều triệu chứng nhận biết:

  • Triệu chứng ban đầu dễ nhận thấy của viêm nướu là nướu bị sưng và cảm thấy đau khi chạm vào.
  • Khi bị viêm, nướu có thể bị tụt lên, khiến chân răng trông có vẻ dài hơn bình thường.
  • Đôi khi trong các trường hợp nặng, ta có thể thấy mủ xuất hiện giữa nướu và chân răng.
  • Nướu bị viêm có thể khiến hơi thở có mùi hôi khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, gây khó chịu cho mọi người.
  • Sau khi đánh răng, bạn phát hiện thấy có máu trong bọt kem chứng tỏ răng có thể đã bị chảy máu khi đánh răng.
  • Răng có vẻ không cứng vững khi ăn nhai hoặc thậm chí đau, khiến bạn ăn uống mất ngon. Nghiêm trọng hơn, răng có thể bị rụng do cơ bản răng đã yếu dần khi nướu bị viêm nhiễm nặng và kéo dài.
  • Một hệ quả ít ngờ tới là viêm nướu có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào đường máu về đến tim, gây đau tim hoặc thậm chí là đột quỵ.

Nha chu nguy hiểm như vậy, chúng ta phải làm thế nào để khắc phục tận gốc vấn đề?

Nha chu nguy hiểm và khá phổ biến nhưng may mắn là cũng dễ ngăn chặn. Giải pháp dễ dàng và hiệu quả nhất là tăng cường vệ sinh răng miệng để triệt tiêu môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

Nếu như tình trạng nha chu hiện nay của bạn khá nặng và thì cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ lưỡng và chọn giải pháp điều trị phù hợp. Nếu chỉ bị viêm nha chu ở mức độ vừa, bác sĩ sẽ giúp bạn làm sạch vùng nướu và quanh răng, sau đó sẽ cạo sạch vôi răng và hướng dẫn lại cách chăm sóc răng miệng để bạn có thể tự làm sạch răng miệng tại nhà đúng cách.

Tuy nhiên nếu như diễn biến của bệnh nặng hơn, bác sĩ sẽ phải tiến hành can thiệp bằng hình thức phẫu thuật để phục hồi lại cấu trúc ban đầu của mô bị nha chu. Do nha chu có thể tạo nên túi nha chu. Bên cạnh đó, việc phẫu thuật cũng giúp tạo điều kiện vệ sinh răng miệng thuận lợi hơn cho bệnh nhân.

Trong trường hợp trầm trọng hơn khi viêm nha chu đã dẫn đến tiêu xương, làm răng lung lay hoặc thậm chí đã mất răng thì buộc bác sĩ phải nhổ bỏ răng. Với những trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải tái khám đều đặn mỗi 6 tháng để bác sĩ theo dõi kiểm tra và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Điều trị nha chu an toàn và hiệu quả tại Nha khoa Dios

Nha chu là bệnh lý răng miệng không quá khó ngăn ngừa và chữa trị. Với chuyên môn, kinh nghiệm và sự tận tình của đội ngũ bác sĩ, Nha khoa Dios đã cùng rất nhiều bệnh nhân khắc phục triệt để những hậu quả của bệnh nha chu để lại.

Bên cạnh khả năng của đội ngũ Nha khoa Dios, sự hợp tác của bệnh nhân luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh nha chu, bảo vệ nụ cười, tiền bạc và sức khỏe cho bạn. Bệnh nhân càng phát hiện vấn đề sớm, việc chữa trị càng đơn giản, chi phí càng thấp và khả năng thành công càng cao.

Do đó bạn cần chủ động hơn trong việc theo dõi sức khỏe răng miệng, phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường và hãy liên hệ ngay với các bác sĩ ở Nha khoa Dios để được chăm sóc tốt và sớm nhất nhé!

Hãy liên hệ Dios ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 20% nhé!