Răng khôn – chiếc răng cối lớn thứ 3 – thường xuất hiện khá muộn khi chúng ta đã trưởng thành. Trái với tên gọi “răng khôn”, những chiếc răng này gây ra nhiều vấn đề cho khổ chủ hơn là giúp ích.


Răng khôn thường là những chiếc răng mọc sau cùng, khi hầu hết chúng ta đã trưởng thành.

Răng khôn thường là những chiếc răng mọc sau cùng, khi hầu hết chúng ta đã trưởng thành. Khi trưởng thành, xương hàm và các mô mềm xung quanh của chúng ta đã phát triển đầy đủ, cứng cáp, chắc chắn và không đủ chỗ cho răng mọc bình thường. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân khiến răng khôn thường dễ mọc lệch và ngầm. Khi mọi thứ đã chắc chắn và ổn định, sẽ ít có khả năng thay đổi và co dãn để đón nhận thêm một chiếc răng cối mới. Chiếc răng này do đó phải tự tìm cách xoay trở và kết quả là trên 80% răng khôn gây ra vấn đề và cần phải nhổ bỏ.

Cụ thể hơn, răng khôn thường gây đau hoặc khó chịu khi mọc xuyên qua nướu răng. Trong một số trường hợp nặng hơn, răng khôn có thể gây đau răng, lan ra tai, hoặc sưng tấy, thậm chí nhiễm trùng nướu. Ngoài ra do nằm ở vị trí sâu bên trong, nên bạn sẽ khó vệ sinh răng khôn hơn. Đây chính là môi trường yêu thích của vi khuẩn. Khi vi khuẩn sinh sôi quá nhiều sẽ gây ra các bệnh về răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu hoặc nặng hơn là nha chu.


Trong một số trường hợp nặng hơn, răng khôn có thể gây đau răng, lan ra tai, hoặc sưng tấy, thậm chí nhiễm trùng nướu.

Đến đây câu hỏi đặt ra là có nên nhổ răng khôn khi chưa đau hay không?

Tất nhiên nếu răng chưa gây đau thì bạn cũng chưa buộc phải can thiệp ngay nhưng câu trả lời chung là nên và làm càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu bạn có dự định đi xa dài ngày như đi công tác, du lịch, du học hoặc định cư ở nước ngoài. Ở những nơi xa lạ và chưa làm quen, bạn sẽ gặp khó khăn nhiều hơn khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Vậy tại sao lại không chuẩn bị trước để an tâm khám phá những vùng đất mới?

Chưa kể sớm muộn gì răng cũng có thể gây đau bất cứ lúc nào, kèm theo đó là những rủi ro khác về sức khỏe răng miệng. Do đó, bạn nên liên hệ với nha sĩ ngay khi phát hiện răng khôn để có kế hoạch loại trừ nó càng sớm càng tốt. Bạn đừng quá lo lắng vì thủ thuật nhổ răng không cũng rất đơn giản.


Sau khi nhổ răng khôn, cũng như các răng khác, vết thương sẽ nhanh chóng lành hẳn trong vòng vài ngày.

Với các trường hợp phức tạp, răng mọc ngầm nhiều thì nha sĩ cũng chỉ cần kéo dài thời gian tiểu phẫu ra thêm 30 phút để rạch một đường nhỏ trên nướu cho răng khôn lộ ra. Sau khi nhổ răng khôn, cũng như các răng khác, vết thương sẽ nhanh chóng lành hẳn trong vòng vài ngày.

An tâm hoàn toàn cùng bác sĩ ở Nha khoa Dios xử lý răng khôn

Ngày nay, tiểu phẫu răng khôn không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ. Vấn đề chính là cảm giác lo sợ khi có thể phải rạch nướu và nhổ một chiếc răng ngầm nằm sâu trong miệng.

Tâm lý này sẽ nhanh chóng được giải tỏa khi bạn đến với Nha khoa Dios bởi các bác sĩ ở đây có rất nhiều kinh nghiệm xử lý những trường hợp tương tự.
Kinh nghiệm, tay nghề cao và sự cảm thông cho tâm lý của bệnh nhân luôn giữ cho các cuộc tiểu phẫu răng khôn nhẹ nhàng và hiệu quả.

Sau khi gây tê, bệnh nhân gần như không cảm thấy đau nữa. Do đó bệnh nhân chỉ cần tập trung thư giãn, hít thở sâu và nhẹ nhàng vì lo lắng là nguyên nhân chính làm tăng cảm giác đau và sợ. Hãy an tâm vì các bác sĩ ở Nha khoa Dios luôn hiểu rằng mọi bệnh nhân đều cảm thấy lo ngại khi phải tiến hành tiểu phẫu trong miệng, nên họ sẽ luôn cố gắng thao tác thật nhẹ nhàng và chuẩn xác để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình nhổ răng khôn.

Hãy xử lý răng khôn sớm để yên tâm làm việc và tận hưởng cuộc sống nhé!

Nếu bạn phát hiện mình đang mọc răng khôn, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Nha khoa Dios sẽ giúp bạn loại bỏ chiếc răng khó chịu này thật an toàn, hiệu quả và nhẹ nhàng!


Hãy liên hệ Dios ngay hôm nay để nhận ưu đãi lên đến 20% nhé!